Đang tải dữ liệu ...
logo
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TIÊN PHONG REAL

Từ một chàng thanh niên không nghề nghiệp, không học hành đến nơi đến chốn, chỉ mới tốt nghiệp lớp 12, chân ướt chân ráo từ miền quê nghèo Phú Yên vào TP Hồ Chí Minh kiếm sống, chỉ trong hơn 2 năm, đã có thu nhập hơn 200 triệu bằng nghề tư vấn đầu tư bất động sản.

Giấc mơ triệu đô trước 30 tuổi?

Chàng trai Nguyễn Văn Lâm mới chỉ sinh năm 1997, nhưng đã có khát khao làm giàu rất lớn. Trong thời gian còn ở quê, sau khi tốt nghiệp lớp 12 năm 2015, Lâm đã có dự định xây dựng cho mình cơ nghiệp 1 triệu đô trước tuổi 30, một điều mà ngay cả những cậu ấm cô chiêu được ăn học đầy đủ cũng không suy nghĩ tới. Nhưng con đường thực hiện điều đó cụ thể là gì? Thì Lâm vẫn chưa suy nghĩ ra, và hành trình thực hiện bắt đầu gian nan hơn Lâm tưởng tượng… Nói là làm, tháng 5/2016, Lâm bắt chuyến xe khách từ Phú Yên vào TP Hồ Chí Minh để bắt đầu thực hiện giấc mơ triệu đô của mình.

Nghề đầu tiên trải qua tại TP Hồ Chí Minh…

Ban đầu, cậu thanh niên trẻ xin vào làm ở một cơ sở nhôm kính ở trung tâm thành phố với vị trí phụ việc cho thợ chính. Với tư chất lạnh lẹ cộng với sự chăm chỉ cần cù học hỏi, chỉ sau 7 tháng, cậu đã được ông chủ cất nhắc lên vị trí thợ chính với mức lương kha khá. Và Lâm cũng đã nhen nhóm ý định tự ra mở một cơ sở nhôm kính ngay trung tâm thành phố. Theo tính toán, nếu ra mở tiệm làm chủ, với lượng khách như hiện tại, một ngày Lâm có thể có thu nhập 2-3 triệu đồng, tương đương với 60 triệu đồng một tháng. Tuy nhiên, để mở một cơ sở nhôm kính, vốn đầu tư ban đầu khoảng từ 200-300 triệu đồng, cậu không có vốn ban đầu lớn như thế. Hơn nữa, nếu trừ phí nhân công, phí mặt bằng và phí sinh hoạt chi tiêu cá nhân, còn lại cũng chỉ còn khoảng 30 triệu đồng mỗi tháng. Theo như cậu tính toán, để thực hiện giấc mơ triệu đô, cậu phải mất 64 năm mới đạt được, trước 30 tuổi là điều không thể, chưa kể nếu không thuận lợi, chỉ cần một vài ngày không có khách hoặc mất mối làm ăn, sẽ mất toàn bộ vốn làm ăn. Trong lúc đang suy nghĩ chưa tìm ra hướng đi, cậu gặp lại bạn cũ đang làm sale bđs, mà cậu bạn lại thay đổi đáng kể so với cậu, thu nhập của cậu bạn cũng rất đáng nể. Bạn rủ cùng làm, nên cậu quyết định làm sale để thực hiện giấc mơ của mình…

Bắt đầu với nghề Sale BĐS…

Nghe nói làm nhân viên sale BĐS có thu nhập có thể đến 1 tỷ đồng mỗi tháng, nên ngày 1/3/2017, cùng với người bạn thân của mình, cậu vào làm nhân viên tư vấn tại một công ty BĐS tại quận Bình Thạnh. Sau gần 2  tháng làm việc, cậu chưa bán được giao dịch nào nhưng tiền trong túi đã hết sạch, không có tiền đóng trọ, suốt thời gian đó, cậu chỉ ăn mì gói để duy trì cuộc sống. Để trang trải chi phí, ban ngày cậu đi làm sale BĐS, buổi tối cậu xách xe chạy GrabBike để kiếm thêm tiền. Trong quá trình này, cậu kiên trì tìm gặp những anh chị bán hàng thuộc top đầu của công ty để xin được chia sẻ và học hỏi, và cậu không ngại khó để thực hành ngay những gì được chia sẻ. Đồng thời, cậu kiên trì tiếp xúc, chăm sóc tận tình tất cả danh sách khách hàng mà cậu tiếp cận.

Giao dịch đầu tiên...

Bằng sự nhiệt huyết và ham học hỏi, cùng với tính trung thực, may mắn đã đến khi cậu đã bán được giao dịch đầu tiên với 2 lô đất đầu tiên sau 2 tháng, thu về hoa hồng hơn 20 triệu đồng. Cầm số tiền trên tay, cậu mừng rơn và gần như bật khóc. Chỉ vài ngày sau, cậu bán thêm vài lô nữa. Cậu lập tức ngưng chạy Grab Bike, và tập trung vào việc bán hàng. Những tháng tiếp theo, cậu liên tục bán hàng với tốc độ rất chóng mặt và trở thành một Super Sale thuộc TOP đầu của công ty.

Tuy nhiên, làm được một thời gian, cậu thấy công ty hiện tại không còn phù hợp với định hướng phát triển của bản thân nên cậu quyết định nghỉ việc để tìm một công ty mới.

Về công ty mới, thu nhập gần 200 triệu trong tháng đầu tiên…

Sau khi tìm hiểu kỹ, cậu bắt đầu công việc mới tại công ty Tiên Phong Real với vai trò nhân viên sale bđs. Khi còn vài ngày nữa mới bắt đầu công việc, thấy dự án đất nền ở xã Phước Hiệp huyện Củ Chi giá rẻ, lại có sổ thổ cư nên cậu giới thiệu đến khách hàng của mình. Lập tức, khách hàng mua ngay 4 lô đất của dự án, mang về cho cậu hoa hồng 120 triệu đồng.

Trên đà thuận lợi, khi công ty ra mắt dự án tại đất nền tại xã Phước Thạnh huyện Củ Chi, cậu hoàn thành tiếp thêm 3 giao dịch nữa, nâng mức hoa hồng trong tháng lên 120 triệu nữa, tổng thu nhập của cậu trong tháng này, chưa kể các khoản thưởng nóng là 240 triệu.

đất nền củ chi

Nhận tiền thưởng nóng từ Tổng Giám Đốc Lê Đức Tiến

Trở thành người lãnh đạo chỉ trong vòng 1 tháng…

Mọi điều tốt dường như đến với chàng trai 9X, Tổng Giám đốc công ty Tiên Phong Real – ông Lê Đức Tiến nhận thấy khả năng lớn của chàng trai này nên lập tức đề cử cậu từ nhân viên lên thẳng vị trí Giám đốc kinh doanh, phụ trách một chi nhánh của công ty. Đây là một vinh dự cũng là trách nhiệm rất lớn đối với chàng trai chỉ mới 20 tuổi này, nhưng lại là một cơ hội để cậu nhân lên tốc độ thực hiện giấc mơ triệu đô của mình.

đất nền củ chi

Rạng rỡ trong vai trò Giám đốc kinh doanh

Định hướng tương lai…

Không hài lòng với thành quả có được, cậu vẫn đang miệt mài học hỏi nhiều hơn. Mong muốn của Lâm là đạt được thu nhập 1 tỷ đồng trở lên mỗi tháng, nhưng đồng thời khát khao của cậu vẫn là chia sẻ những kinh nghiệm có được để toàn bộ nhân viên của mình đều có thành quả giống mình hoặc vượt hơn mình. Và ưu tiên hàng đầu, vẫn là mang lại những lô đất nền có đầy đủ pháp lý và có giá trị sinh lời, thanh khoản cao cho khách hàng của mình, để cho khách hàng và công ty cùng nhau phát triển và gắn bó.

Với xã hội, Nguyễn Văn Lâm luôn mong muốn cống hiến, bằng các hoạt động rất cụ thể. Sắp tới, đầu tháng 9, Lâm sẽ đi làm tự thiện tặng quà cho người nghào tại tỉnh Đắc Lắc. Và tháng sau nữa, cậu dự định về trường cũ của mình để thực hiện chương trình tặng 5000 quyển vở đến các học sinh nghèo của trường… Và còn nhiều dự định hơn nữa.

Chúc Nguyễn Văn Lâm sẽ thực hiện trọn vẹn giấc mơ của mình trong thời gian sớm, để một thế hệ trẻ 9X sẽ có thêm động lực, niềm tin vào khả năng của mình, cùng nhau phát triển hơn trong tương lai.

Nguồn: Tuổi Trẻ Online

 

Đăng kí tư vấn ngay

 
 
 
 
Hỗ trợ trục tuyến
icon skypeHỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
SĐT : 0922456579
Email : truonghuy2901@yahoo.com