Đang tải dữ liệu ...
logo
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TIÊN PHONG REAL

Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư, các chuyên gia bất động sản bên cạnh khu Nam, khu Đông, thị trường khu vực phía Tây Bắc TP.HCM ngày càng hấp dẫn, có thể vì họ thấy rõ được những định hướng phát triển đô thị trong tương lai.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM cũng cho biết thêm, thời gian qua TP.HCM đã đầu tư nhiều dự án đường hướng tâm như quốc lộ 22, đường Phan Văn Hớn, tỉnh lộ 9, tỉnh lộ 15,tỉnh lộ 8, tỉnh lộ 7… 

 đất nền củ chi

Một trong những dự án trọng điểm để tháo nút thắt cho cửa ngõ Tây Bắc đang được thi công gấp rút là nút giao thông An Sương (quận 12). Công trình này sẽ tạo thông thoáng cho trục đường huyết mạch từ TP.HCM đi các tỉnh miền đông, miền tây và ngược lại; cũng như từ trung tâm thành phố về huyện Củ Chi, Long An, Tây Ninh…

Một điểm sáng của khu Tây Bắc đó là tại huyện Củ Chi xuất hiện khá nhiều dự án đất nền. Những dự án này có giá bán từ 10- 17 triệu/m2, được chủ đầu tư xây dựng bài bản về quy hoạch, hạ tầng nội khu….

Lợi thế giá rẻ - nhiều tiềm năng phát triển

Lý giải cho những “cơn sốt” đất nền, nhà phố tại khu vực Tây Bắc TP.HCM đó chính là mức giá cạnh tranh so với mặt bằng chung của các khu vực khác hiện nay. Ngoài ra, khu vực này còn có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Sở dĩ, đất nền khu vực Tây Bắc TP.HCM có mức giá thấp hơn những khu vực khác là do quỹ đất sạch nơi đây còn dồi dào. 

Tuy nhiên, trong tương lai với đà phát triển của hạ tầng giao thông, tốc độ đô thị hoá ngày càng hoàn thiện thì giá đất của khu vực này sẽ nhanh chóng tăng. 

Hiện tại hàng loạt tuyến đường trọng điểm quốc gia kết nối TP.HCM, các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam Bộ đều đi qua khu vực này như: cao tốc TP.HCM – Trung Lương, tuyến đường Xuyên Á, Quốc lộ 22, tỉnh lộ 9, tỉnh Lộ 8, Quốc lộ 1, Vành đai 3, Vành đai 4 và công trình hầm chui An Sương đã thông xe, cùng tuyến Metro số 2 (Bến Thành -Tham Lương) cũng đang triển khai…  

 đất nền củ chi

Đầu tư thông minh, đón đầu cơ hội

Tuy nhiên, trong bối cảnh mà giá đất nền tại Củ Chi lại thường xuyên có mức biến động lớn không thể tránh khỏi, giới đầu tư khuyến cáo nên đầu tư vào những dự án có vị trí tốt và chọn mua từ giai đoạn đầu.

Ngoài ra, người mua cần tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn được chủ đầu tư uy tín và thẩm định tính minh bạch về pháp lý dự án như đã được huyện hay thành phố duyêt quy hoạch, chấp thuận chủ trương đầu tư chưa ? được phê duyệt mặt bằng tổng thể chưa ?.......

Ngoài ra, nếu mua đất phân lô, thì phải xác nhận sổ gốc đã thuộc chủ đầu tư, có sơ đồ bản vẽ nhà đất, giấy lên thổ cư ... Nếu mua theo hiệu ứng đám đông không tìm hiểu kỹ dễ tiền mất tật mang.

 đất nền củ chi

Hình ảnh thực tế dự án KDC Phước Thạnh - công ty Tiên Phong Real 

Theo ông Phạm Văn Hùng, ngụ quận Phú Nhuận TP.HCM, một nhà đầu tư thứ cấp bất động sản chuyên nghiệp cho rằng, khu Tây Bắc TP.HCM đang có những giao dịch về đất nền khá tốt, đặc biệt là khu vực xã Phước Thạnh, xã Phước Hiệp, xã Tân Phú Trung, xã Bình Mỹ, xã Hòa Phú, xã tân Thạnh Tây của huyện Củ Chi – khu vực giáp trung tâm TP giá bắt đầu tăng từ 20 đến 60% trong năm 2018 và đầu năm 2019. 

Ông Hùng cũng nhấn mạnh là các nhà đầu tư nên chọn các dự án đất nền có pháp lý minh bạch và đươc duyệt làm dự án và chấp thuận đầu tư hạ tầng của cơ quan chức năng.

Theo TTDN

Đăng kí tư vấn ngay

 
 
 
 
Hỗ trợ trục tuyến
icon skypeHỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
SĐT : 0922456579
Email : truonghuy2901@yahoo.com