Banner

(Chinhphu.vn) - Sáng 2/3, tại thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng công trình Nhà sân khấu kết hợp học tập và sinh hoạt chung của trường mầm non Hướng Dương.

Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Thành phát biểu tại Lễ khởi công. Ảnh: Hoàng Giang

Tham dự Lễ khởi công có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP)

Ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị;

Ông Nguyễn Đức Minh, Phó Bí thư Đảng ủy VPCP;

Ông Trần Anh Tiến, Chủ tịch Công đoàn, Vụ trưởng Vụ Kinh tế tổng hợp (VPCP)

Bà Khương Thị Ngân, Giám đốc điều hành Quỹ Từ thiện Big Share

Ông Hoàng Ngọc Thạch, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Xuất nhập khẩu quốc tế Đại Hưng

Ông Lê Đức Tiến, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Tiên Phong Real.

.Công trình Nhà sân khấu kết hợp học tập và sinh hoạt chung trường Mầm non Hướng Dương, thị trấn Cam Lộ có quy mô 202,5m2, được thiết kế với những công năng sử dụng hợp lý, đúng với nhu cầu thiết thực của nhà trường, đáp ứng việc sử dụng cho 295 cháu, bảo đảm các tiêu chuẩn quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Công trình có có tổng mức đầu tư gần 1,6 tỷ đồng do VPCP, Quỹ Từ thiện Big Share, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Quốc tế Đại Hưng, Công ty Cổ phần Đầu tư Tiên Phong Real hỗ trợ.

Các đại biểu khởi công xây dựng Nhà sân khấu kết hợp học tập và sinh hoạt chung trường Mầm non Hướng Dương, thị trấn Cam Lộ. Ảnh: Hoàng Giang

Phát biểu tại Lễ khởi công, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Thành cho biết, với mong muốn hướng về cội nguồn, hướng về mảnh đất lịch sử Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị - nơi đặt trụ sở Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam (trong giai đoạn từ tháng 6/1973 đến tháng 5/1975) để thực hiện các hoạt động ngoại giao và tiếp tục lãnh đạo cuộc đấu tranh ở miền Nam đến thắng lợi hoàn toàn, VPCP đã làm cấu nối cùng với các nhà tài trợ tổ chức nhiều hoạt động về nguồn tại tỉnh Quảng Trị.

Năm nay, VPCP cùng với các đơn vị đồng hành là Quỹ Từ thiện Big Share, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu quốc tế Đại Hưng, Công ty Cổ phần Đầu tư Tiên Phong Real tiến hành xây dựng công trình nhà sân khấu kết hợp học tập và sinh hoạt chung của trường Mầm non Hướng Dương, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị và hỗ trợ các trang thiết bị phục vụ học tập cho các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thị trấn Cam Lộ với tổng kinh phí là gần 1,6 tỷ đồng.

Đây là một trong nhiều hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống của VPCP (28/8/1945-28/8/2021) và 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021).

Với tinh thần đó, Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Thành mong muốn UBND thị trấn Cam Lộ, Ban Giám hiệu nhà trường, nhân dân địa phương quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện để công trình được triển khai thực hiện đúng tiến độ, chất lượng. Đơn vị thiết kế, thi công xây dựng, giám sát công trình làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, bảo đảm tuyệt đối an toàn, chất lượng, tiến độ, đúng thiết kế phê duyệt, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến việc dạy và học của nhà trường và sinh hoạt của người dân.

Ông Lê Đức Tiến TGĐ Tiên Phong Real (thứ 2 bên trái qua) làm nghi thức động thổ khởi công cùng cách đại biểu

UBND thị trấn Cam Lộ giám sát, đôn đốc để công trình bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ, đúng thiết kế, qua đó nhà trường và các cháu học sinh trường Mầm non Hướng Dương sớm có cơ sở vật chất mới để nâng cao chất lượng dạy và học.

Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo, Công đoàn VPCP, Phó Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Thành gửi lời chúc đến các thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc, thành công và các cháu học sinh trường Mầm non Hướng Dương luôn chăm ngoan, học tập tốt. Đồng thời bày tỏ sự cảm ơn đến Quỹ Từ Thiện Big Share, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu quốc tế Đại Hưng, Công ty Cổ phần Đầu tư Tiên Phong Real đã đồng hành cùng VPCP tài trợ cho địa phương xây dựng công trình hết sức có ý nghĩa và hỗ trợ các trang thiết bị phục vụ học tập cho các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thị trấn Cam Lộ.

Dự kiến công trình sẽ được khánh thành vào dịp kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống của VPCP (28/8/1945-28/8/2021) và 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021).

Nguồn: http://vpcp.chinhphu.vn/

Website Văn phòng Chính phủ | Xây dựng Nhà sân khấu kết hợp học tập cho trường mầm non tại Quảng Trị - Xay dung Nha san khau ket hop hoc tap cho truong mam non tai Quang Tri (chinhphu.vn)

X