Banner

QUA KHẢO SÁT CỦA CHÚNG TÔI Ở KHU VỰC PHÍA TÂY TP.HCM CỤ THỂ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN CỦ CHI, ĐẤT ĐANG CÓ SỰ GIẢM NHẸ SO VỚI CÁC THÁNG TRƯỚC ĐÂY.

Ngoại trừ trung tâm thị trấn Củ Chi vẫn duy trì mức giá khoảng 20-22,5 triệu đồng/m2 thì giá đất thổ cư tại các khu vực khác hiện vào khoảng 5-7,8 triệu/m2, giảm từ 500 nghìn – 1,5 triệu/m2 so với thời điểm đầu năm.

Giá đất Củ Chi giá bán trung bình từ mức 13 triệu/m2 đã giảm xuống còn khoảng 12 triệu/m2, khu vực xã Phước Vĩnh An giá từ 11 – 12,5 triệu/m2 đã giảm xuống còn khoảng 10 – 11 triệu/m2. Khu vực xã Nhuận Đức, giá đất giảm khá mạnh từ mức 4-5 triệu/m2 giờ chỉ còn khoảng 3 – 4 triệu/m2.

Thông tin ghi nhận được từ các văn phòng môi giới, đất hẻm Huỳnh Văn Cọ tại thị trấn Củ Chi có diện tích 5×17 thổ cư 80m2 có giá 830 triệu. Ba lô liền kề, mặt tiền đường rải đá, gần ngã ba Đồng Dù có diện tích 5×29 thổ cư 140m2 có giá 1,25 tỷ.

Đất mặt tiền đường số 101, gần quốc lộ 22 diện tích 29×59 thổ cư 400m2 giá 5 triệu/m2. Đất mặt tiền đường số 04 gần quốc lộ 22 có 895m2 thổ cư có giá 4,5 triệu/m2.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng giảm giá đất tại huyện Củ Chi là do các nhà đầu tư bán chốt lời. Điển hình như một nhà đầu tư ngụ tại quận Tân Bình, TP.HCM cho biết, ông đã bỏ ra hàng chục tỷ đồng để đầu tư vào khu vực xã Phước Vĩnh An vào cuối năm 2017 giá đất chỉ 8 – 9 triệu đồng/m2, sau thời gian giá tăng lên 10 – 12 triệu đồng/m2. Mới đây, ông vừa bán ra toàn bộ quỹ đất trong tay, thu lãi và tạm rút khỏi thị trường. Ông cho biết giờ còn trụ lại đa phần là các nhà đầu tư lướt sóng hoặc dân đầu tư lâu năm chưa bán ra.

Vào một văn phòng nhận ký gửi nhà đất nằm trên địa bàn thị trấn Củ Chi, nhân viên cho biết: “Đất tại Củ Chi hiện nay đang giảm, nếu muốn đầu tư lướt sóng thì đây là cơ hội vì trong thời gian tới giá đất khả năng lại tăng lên. Còn nếu mua để ở thì nên mua gần Hóc Môn nó sẽ rẻ hơn nữa. Tôi có một miếng đất nằm trên đường Nguyễn Thị Thứ diện tích 85m2 giá 550 triệu nằm ngay khu dân cư, gần chợ, có sổ hồng riêng, nếu mua thì ra làm giấy công chứng là xong. Còn nếu muốn tìm đất rẻ hơn thì có rất nhiều, nhưng đa phần vị trí không đẹp”.

“Giá đất hiện tại đã giảm so với những ngày sau Tết, số lượng đất bán ra còn nhiều hơn so với người tìm mua, đa phần là do dân đầu tư người ta đã có lời nên bán ra để đầu tư chổ khác, ở đây tôi có nhiều khách hàng gửi bán rất nhiều”. anh này thông tin thêm.

Thời điểm này, giá đất đã về sát với giá thực tế, nên nhà đầu tư hoặc người mua ở có nhu cầu đất Củ Chi thì nên quyết định mua sớm, để có được mảnh đất ưng ý.

Bảng giá đất Củ Chi hiện tại

Theo: CafeLand