Banner

Với lợi thế nền đất cao, hạ tầng đang được đầu tư mạnh mẽ đến giá trị về kinh tế, du lịch,… Củ Chi đang thu hút mạnh mẽ giới đầu tư trong và ngoài nước. Với kế hoạch xây dựng Củ Chi thành đô thị vệ tinh của TPHCM cùng hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng, đất nền Củ Chi đang “nóng” hơn bao giờ hết.

đất nền củ chi

Tiềm năng Phát triển của Củ Chi

Củ Chi có dân số hiện trạng 40.810 người với khoảng 10.566 căn nhà. Dân số quy hoạch 300.000 người, dân số vãng lai 50.000 người. Theo quy hoạch của UBND TPHCM, Khu đô thị Tây Bắc sẽ là một trung tâm cấp thành phố với các chức năng: dịch vụ, thương mại, y tế, văn hóa, giáo dục đào tạo, thể dục thể thao và nghỉ dưỡng vui chơi giải trí.

Đây sẽ là khu đô thị hiện đại, sinh thái, phát triển đồng bộ các cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội nhằm tạo ra một đô thị có môi trường sống lành mạnh, thân thiện theo hướng phát triển bền vững; là đầu mối thương mại, giao thông, kho bãi trung chuyển và là đô thị cửa ngõ phía Tây Bắc của Thành phố.

Một trong những dự án hạ tầng quan trọng của Củ Chi đó là dự án mở rộng đường Quốc lộ 22. Quốc lộ 22 là con đường nối liền Thành phố Hồ Chí Minh đến cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, dài 59 km. Đây cũng là tuyến đường nằm trong dự án đường xuyên Á, nối Thành phố Hồ Chí Minh và Phnom Penh.

Quốc lộ 22 bắt đầu tại ngã tư An Sương, quận 12, nơi có cầu vượt An Sương trên quốc lộ 1A giao cắt lập thể tại cuối đường Trường Chính với đầu tuyến quốc lộ 22. Tuyến quốc lộ 22, hay còn gọi là đường Xuyên Á, đi qua các xã: Tân Thới Nhì, Tân Phú Trung, giao với tỉnh lộ 8 tại Củ Chi.

Quốc lộ 22 mang tính kết nối đối ngoại và đối nội cho toàn khu đô thị Tây Bắc với lộ giới quy hoạch 40-60m; việc đầu tư xây dựng giúp định hình hệ thống hạ tầng kỹ thuật góp phần tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho Khu đô thị Tây Bắc. UBND TP Hồ Chí Minh xác định việc nâng cấp, mở rộng QL22 rất cần thiết, cần xúc tiến, triển khai sớm. Quốc lộ 22 sẽ mở rộng mặt cắt ngang tuyến đường với quy mô 120m kết hợp bố trí đường trên cao có chiều rộng 17,50m cho 4 làn xe và phần đường chính bố trí thêm đường dành riêng cho xe buýt, tim tuyến đường trên cao đi theo tim đường hiện hữu.

Không chỉ tuyến đường Xuyến Á, UBND TP.HCM vừa phê duyệt đề xuất dự án Đầu tư nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 9 hay còn gọi là đường Hà Duy Phiên, đoạn từ cầu Rạch Tra đến Tỉnh lộ 8 ở huyện Củ Chi theo hình thức hợp tác công tư (PPP). Dự án nằm trên Tỉnh lộ 9 hiện hữu có điểm đầu giao với Tỉnh lộ 8 tại cầu Phú Cường và điểm cuối nối với đầu cầu Rạch Tra của huyện Củ Chi. Đây là công trình cấp 2, có tốc độ thiết kế 60 km/h, tải trọng trục 100kN (10 tấn), tiêu chuẩn kỹ thuật phần cầu là cầu bê tông cốt thép với tải trọng HL – 93. Dự án có tổng chiều dài gần 6 km.

Ngoài ra, các hạng mục khác dọc tuyến Tỉnh lộ 9 như vỉa hè, chiếu sáng, cây xanh, thoát nước… sẽ được thiết kế đồng bộ. Đối với phần cầu sẽ được nâng cấp, mở rộng cầu hiện hữu phù hợp với quy mô mặt cắt ngang đường rộng 30 m.

Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng,hai công trình mở rộng Quốc lộ 22 và đường Hà Duy Phiên (Tỉnh lộ 9) sẽ cải thiện bộ mặt giao thông đô thị thành phố, giúp TP.HCM hoàn thiện hệ thống giao thông theo quy hoạch được duyệt, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Hạ tầng đẩy mạnh thị trường bất động sản

Quý III/2017, thị trường đón nhận cơn sốt đất nền vùng ven, trong đó không thể không nhắc đến thị trường đất nền Củ Chi càng nóng hơn bao giờ hết với tiềm năng sẵn có. Sau những chiêu thổi giá, những vấn đề pháp lý của đất tách thửa, đất thay đổi mục đích sử dụng, cơn sốt đất cũng dịu xuống nhờ sự can thiệp của Chính phủ.

Cơn sốt qua đi, tình trạng thổi giá, cầu cơ không còn nữa, để lại những giá trị thực hút những nhà đầu tư dài hạn.