Banner

Theo các dự thảo cũ thì quy định diện tích đất ở tối thiểu của thửa đất khi tách thửa tại TP.HCM chia làm hai khu vực, thấp nhất là 50m2 và cao nhất là 80m2.

Nay dự thảo mới nhất chia làm ba khu vực.

Khu vực một gồm các quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú có diện tích đất tối thiểu để được tách thửa là 36m2, chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 3m.

Khu vực hai gồm các quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và thị trấn các huyện có diện tích đất tối thiểu để được tách thửa là 50m2, chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 4m.

Khu vực ba gồm các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ với diện tích đất tối thiểu để được tách thửa là 80m2, ngoại trừ thị trấn và chiều rộng mặt tiền không nhỏ hơn 5m.

Dự thảo lần này đã bỏ quy định tách thửa có diện tích trên dưới 2.000m2. Việc quản lý tách thửa đất có hình thành đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật sẽ giao UBND quận huyện rà soát các điều kiện về diện tích đất, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Căn cứ quy định pháp luật quy hoạch, xây dựng và hướng dẫn của các sở, ngành theo quy định để hướng dẫn người sử dụng đất thực hiện hạ tầng kỹ thuật đảm bảo phù hợp theo quy hoạch được duyệt, kết nối hạ tầng kỹ thuật chung hiện hữu của khu vực…