Banner
GDP ngày càng tăng trưởng, công nghiệp phát triển mạnh mẽ, triển khai nhiều công trình giao thông trọng điểm mới… là những tín hiệu tích cực về sự tăng trưởng đột phá của bất động sản (BĐS) Bình Phước hậu Covid-19.

“Điểm sáng” của dòng vốn FDI hậu Covid-19

Theo Savills Việt Nam, thị trường công nghiệp Việt Nam ảnh hưởng tích cực từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và việc hoàn thành của nhiều hiệp định thương mại tự do mới. Với lợi thế về đội ngũ lao động trẻ và chi phí thấp, môi trường chính trị ổn định, tỷ lệ tăng trưởng nhanh, Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn của làn sóng dịch chuyển dây chuyền sang xuất trên thế giới.

Với quỹ đất rộng và tiềm năng phát triển công nghiệp mạnh mẽ, Bình Phước là một trong những khu vực có tiềm năng đón đầu cơ hội dịch chuyển nhà máy của các công ty quốc tế tại khu vực phía Nam. Đây là nơi tập trung hàng loạt khu công nghiệp (KCN) và cụm công nghiệp (CCN) quy mô lớn. Bình Phước hiện có 13 KCN với tổng diện tích 4.686ha; Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư có giao thông rất thuận lợi để kết nối với Lào và Thái Lan với tổng diện tích 28.364ha. 

Bình Phước cũng đang xây dựng cơ sở hạ tầng nhiều KCN mới với tổng diện tích trên 29.000ha và đang triển khai lập quy hoạch KCN với hơn 7.400ha và một số khu thương mại dịch vụ tại Đồng Phú, Phú Riềng, Phước Long... Định hướng mục tiêu của tỉnh đến năm 2025 phát triển 21 CCN với tổng diện tích 583ha; quy hoạch đến năm 2030 phát triển 34 CCN với tổng diện tích trên 1.259ha. Đây chủ yếu là “đất sạch” sẵn sàng tiếp đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Triển khai thêm các dự án giao thông động lực

Bình Phước là tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có 240km đường biên giới với Campuchia và là cửa ngõ phía Bắc TP.HCM, đồng thời là cầu nối quan trọng của vùng với Tây Nguyên và Campuchia. Để thúc đẩy địa phương phát triển, vấn đề giao thông được Bình Phước đặt lên hàng đầu, hiện nay tỉnh đang tập trung đầu tư phát triển hạ tầng với loạt công trình giao thông trọng điểm đang được gấp rút triển khai, góp phần tạo tính kết nối thuận lợi với các khu vực lân cận.

Hình ảnh thực tế : Nâng cấp mở rộng tuyến DT741

Ngoài các tuyến giao thông đang nâng được nâng cấp mở rộng như, QL14, ĐT 741 và các tuyến đang gấp rút hoàn công như Cao tốc Bình Phước - Bình Dương, ĐT743 kết nối Đồng phú với Bình Dương.. Thì Hiện tại, tỉnh Bình Phước cũng đang đẩy nhanh tiến độ khởi công đoạn còn lại của dự án Quốc lộ 13 từ ngã ba Lộc Tấn đi cửa khẩu Hoa Lư dài 15km, dự kiến hoàn thành trong năm 2020; đồng thời, tỉnh Bình Phước phối hợp các tỉnh Tây Ninh, Long An để hoàn thiện các thủ tục kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) chấp thuận điều chuyển các tuyến đường đi qua 3 địa phương thành đường Quốc lộ 14C theo quy hoạch để kết nối giao thông các tỉnh trong vùng.

“Điểm rơi” của thị trường BĐS Bình Phước

Bình Phước cũng kiến nghị Bộ GTVT đầu tư bổ sung đoạn tuyến cao tốc từ Chơn Thành - Hoa Lư để kết nối từ TP.HCM - Chơn Thành - Hoa Lư phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trong vùng với các nước Campuchia - Lào - Myanmar; khôi phục xây dựng cầu Mã Đà kết nối tuyến ĐT 753 đi Đồng Nai. Một khi các dự án trọng điểm hoàn thành, thời gian luân chuyển với các tỉnh lân cận sẽ rút ngắn đáng kể, bổ sung động lực quan trọng cho địa phương tăng tốc phát triển.

Đánh giá về “điểm rơi” của thị trường BĐS Bình Phước, TS. Đinh Thế Hiển - Chuyên gia Kinh tế cho biết, Chơn Thành, TP. Đồng Xoài và 2 huyện Bình Long, Lộc Ninh là những điểm sáng cho thị trường BĐS năm 2020 vì cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện và quỹ đất còn nhiều. Thị trường sẽ tập trung mạnh ở TP. Đồng Xoài, đô thị hạt nhân của tỉnh Bình Phước.“Điểm rơi” của thị trường BĐS Bình Phước

Là đô thị trọng điểm của tỉnh nên TP. Đồng Xoài sở hữu hạ tầng đô thị, hệ thống giao thông hoàn thiện; các KCN như: Đồng Xoài I, II, III, IV đang thu hút nhiều doanh nghiệp; kinh tế phát triển, hệ thống kinh doanh thương mại - dịch vụ sầm uất. Thành phố hiện đang đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng của 32 dự án.

Trong đó, có 10 dự án trọng điểm của tỉnh Bình Phước, đặc biệt là một số dự án như: Trung tâm thương mại Đồng Xoài; Khu đô thị mới - Công viên trung tâm Đồng Xoài; Xây dựng kè và nạo vét hồ Suối Cam; Khu du lịch hồ Suối Cam giai đoạn 2; góp phần nâng cao diện mạo đô thị, tạo cầu nối thu hút thêm lượng đầu tư mới. 

Thời gian tới, TP. Đồng Xoài sẽ tiếp tục đưa vào khai các công trình giao thông khác như: Cao tốc Đồng Phú - Bình Dương, tuyến tránh Quốc lộ 14, các đường nội đô theo quy hoạch. Những yếu tố trên là nền tảng vững chắc thúc đẩy quá trình đô thị hóa của Thành phố trở nên nhanh chóng hơn, đồng thời cũng là “bệ phóng” cho thị trường BĐS TP. Đồng Xoài phát triển.

Sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, nhiều dự án BĐS tại TP. Đồng Xoài đã triển khai bán hàng trở lại, thu hút nhiều nhà đầu tư trong tỉnh, ngoài tình và quốc tế với làn sóng dịch chuyển công xưởng

Với sự góp mặt của các dự án lớn, cùng với “bệ đỡ” vĩ mô từ quy hoạch, hạ tầng và công nghiệp, thị trường địa ốc Bình Phước nói chung và thị trường địa ốc TP. Đồng Xoài nói riêng được dự đoán sẽ trở thành tâm điểm “nóng” trong năm 2020 và tiếp tục mang đến những cơ hội “vàng” cho các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Nguồn : tổng hợp