Đang tải dữ liệu ...
logo
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ TIÊN PHONG REAL

   Theo kết luận của Thủ tướng, trong tháng 9/2018, Bộ Giao thông Vận tải phải trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tiền khả thi tuyến đường này để có phương án cụ thể về giải phóng mặt bằng của tuyến đường, tiếp tục triển khai sớm tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc Bài từ những nguồn lực khác nhau để tiến hành khởi công sớm nhất.

   Theo Ban Quản lý dự án 7, cao tốc TP.HCM - Mộc Bài có điểm đầu tại đường vành đai 3 TP.HCM giao cắt với tỉnh lộ 15 thuộc huyện Hóc Môn, điểm cuối tại quốc lộ 22 thuộc khu vực cửa khẩu Mộc Bài.

                                          

    Khi hoàn thành, đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài sẽ kết nối từ Khu đô thị Mộc Bài với các đường vành đai 4, vành đai 3 của TP.HCM để tạo thành một mạng lưới liên hoàn giữa các tuyến giao thông đối ngoại và trở thành cửa ngõ ra vào TP.HCM. Đồng thời, kết nối các trung tâm kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu và các đô thị của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các đầu mối cảng biển, cảng hàng không quốc tế của vùng và khu vực ASEAN (Bangkok - Phnom Penh - TP.HCM).

    Cao tốc TP.HCM - Mộc Bài có chiều dài toàn tuyến khoảng 59km chạy song song với quốc lộ 22. Dự án có tổng mức đầu tư giai đoạn một (4 làn xe) khoảng 10.727 tỷ đồng, giai đoạn 2 là hơn 5.000 tỷ đồng.

Liên doanh nhà đầu tư Thái Sơn - Cái Mép - Sông Hồng - ITNL vừa có đề xuất lên Bộ Giao thông Vận tải tham gia đầu tư dự án đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài theo hình thức BOT.

Theo K.C

Đăng kí tư vấn ngay

 
 
 
 
Hỗ trợ trục tuyến
icon skypeHỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
SĐT : 0922456579
Email : truonghuy2901@yahoo.com