Banner

“Hưởng lợi” từ làn sóng chuyển dịch Khu công nghiệp (KCN) tại Bình Dương và sự phát triển vượt bậc của cơ sở hạ tầng, bất động sản công nghiệp Bình Phước đang có dấu hiệu tăng nhiệt trở lại và dự đoán sẽ bùng nổ vào cuối năm 2020.

“Điểm rơi” dòng tiền đầu tư Bất động sản

Bình Phước trong những năm gần đây đã đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng và trở thành tỉnh nằm trong tứ giác kinh tế trọng yếu, bao gồm: Bình Dương – Đồng Nai – TP. HCM – Bình Phước. Trước sự dịch chuyển của một loạt các hệ thống nhà máy sản xuất trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, thì Bình Dương chính là “điểm rơi” dòng tiền đầu tư bất động sản, đặc biệt vào những tháng cuối năm 2020.

Với lợi thế sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn (hiện tại có 8 KCN và dự kiến đến cuối năm 2020 sẽ là 13 KCN), Bình Phước trở thành một thị trường “màu mỡ” cho các nhà đầu tư Bất động sản bởi nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao, do lượng người lao động “nhập cư” vào tỉnh ngày càng nhiều (theo các KCN). Điều đó đồng nghĩa với việc thị trường bất động sản công nghiệp chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nguồn “cung” so với lượng “cầu” của thị trường hiện tại.

Tiềm năng “bùng nổ” bất động sản công nghiệp Bình Phước - 1

Bình Phước đang trên đà phát triển mạnh mẽ

Hơn thế nữa, giới chuyên môn còn cho rằng Bất động sản công nghiệp Bình Phước nhất định sẽ tăng và có thể là tăng rất mạnh, bởi hiện nay quỹ đất của các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai hay cả thành phố Hồ Chí Minh đều đang rất hạn hẹp. Có thể nói, đây là một dấu hiệu đáng mừng, và cũng chính là cơ hội tốt cho giới đầu tư vì Bình Phước sở hữu quỹ mặt bằng giá tốt, nguồn cung còn ít. Nhất là khi nhu cầu nhà ở lớn, dự án được đầu tư và quy hoạch hạ tầng bài bản.

Cơ sở hạ tầng nghìn tỷ - bậc thang vững chắc của bất động sản công nghiệp

Bình Phước là khu vực kết nối thông thương giữa thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, các tỉnh Đông Nam Bộ và vùng Tây Nguyên thông qua quốc lộ 13, quốc lộ 14. Đây là một vị trí vô cùng quan trọng và mang tính chiến lược. Chính vì thế, để vực dậy nền kinh tế, thay đổi diện mạo của thị trường Bất động sản thì đầu tư hạ tầng là điều mà Bình Phước đã và đang thực hiện rất tốt. Các địa phương trọng kiểm của tỉnh, như Đồng Xoài hay Đồng Phú đều đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại. Chẳng hạn như dự án ĐT 741 mở rộng giai đoạn 2, cảng cạn Hoa Lư,… xúc tiến xây dựng hàng loạt công trình hạ tầng như tuyến đường sắt xuyên Á đi qua cửa khẩu Hoa Lư, tuyến cao tốc TP. HCM – Chơn Thành – Cửa Khẩu hoa lư, xây dựng cầu Mã Đà kết nối tuyến ĐT.753 đi Đồng Nai.

Ngày càng có nhiều khu công nghiệp dịch chuyển về Bình Phước

Chính nhờ mức tăng giá ổn định cùng khả năng sinh lời tốt trong ngắn hạn và dài hạn, bất động sản Bình Phước nói chung đang thu hút nguồn vốn đầu tư khá lớn và được kỳ vọng sẽ bùng nổ trong giai đoạn 2020 – 2021.

Với sự phát triển rầm rộ ấy, Bình Phước dần nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của các “ông lớn” Bất động sản, như Đại Nam, Becamex hay Tuấn Thuận… Tuy chỉ mới ở giai đoạn đầu của sự phát triển, không quá rầm rộ như Bình Dương hay Đồng Nai nhưng bất động sản công nghiệp Bình Phước lại có tính thanh khoản khá cao.

Trong bối cảnh bất động sản công nghiệp Bình Phước đang dần nóng lên, làn sóng đầu tư dịch chuyển và hơn hết là mức giá thành vẫn còn rẻ thì việc chọn được cho mình một sản phẩm uy tín, chất lượng để an cư hoặc đầu tư sinh lời là sự lựa chọn thông minh.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng có các ưu đãi về thuế như giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu, thuế thu nhập cá nhân…, giảm các chi phí về thuê đất đai, nhà xưởng, vật chất kỹ thuật… để thu hút nhà đầu tư nước ngoài. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khu công nghiệp của Việt Nam ngày càng thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, qua đó thúc đẩy nhu cầu đối với BĐS công nghiệp trong nước nói chung và Bình Phước nói riêng.

Nhìn chung, bất động sản công nghiệp Bình Phước đang đứng trước cơ hội cất cánh, vươn lên trở thành lĩnh vực mũi nhọn tại nhiều địa phương. So với các tỉnh lân cận TP.HCM như Long An, Bình Dương hay Đồng Nai thì Bình Phước có xuất phát điểm chậm nhịp hơn, tuy nhiên, với lợi thế là địa phương đi sau sẽ giúp Bình Phước có được những kinh nghiệm “vàng” trong thu hút đầu tư và đẩy mạnh phát triển bất động sản công nghiệp trong tương lai.

Nguồn: trích 24h.com.vn