Banner

“Hưởng lợi” từ làn sóng chuyển dịch Khu công nghiệp (KCN) tại Bình Dương và sự phát triển vượt bậc của cơ sở hạ tầng, bất động sản công nghiệp Bình Phước đang có dấu hiệu tăng nhiệt trở lại và dự đoán sẽ bùng nổ vào cuối năm 2020.

Điểm rơi” dòng tiền đầu tư Bất động sản

Bình Phước trong những năm gần đây đã đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng và trở thành tỉnh nằm trong tứ giác kinh tế trọng yếu, bao gồm: Bình Dương – Đồng Nai – TP. HCM – Bình Phước. Trước sự dịch chuyển của một loạt các hệ thống nhà máy sản xuất trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, thì Bình Phước chính là “điểm rơi” dòng tiền đầu tư bất động sản, đặc biệt vào những tháng cuối năm 2020.

Với lợi thế sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn (hiện tại có 8 KCN và dự kiến đến cuối năm 2020 sẽ là 13 KCN), Bình Phước trở thành một thị trường “màu mỡ” cho các nhà đầu tư Bất động sản bởi nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao, do lượng người lao động “nhập cư” vào tỉnh ngày càng nhiều (theo các KCN). Điều đó đồng nghĩa với việc thị trường bất động sản công nghiệp chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nguồn “cung” so với lượng “cầu” của thị trường hiện tại.

Tiềm năng “bùng nổ” bất động sản công nghiệp Bình Phước - 1

Bình Phước đang trên đà phát triển mạnh mẽ

Hơn thế nữa, giới chuyên môn còn cho rằng Bất động sản công nghiệp Bình Phước nhất định sẽ tăng và có thể là tăng rất mạnh, bởi hiện nay quỹ đất của các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai hay cả thành phố Hồ Chí Minh đều đang rất hạn hẹp. Có thể nói, đây là một dấu hiệu đáng mừng, và cũng chính là cơ hội tốt cho giới đầu tư vì Bình Phước sở hữu quỹ mặt bằng giá tốt, nguồn cung còn ít. Nhất là khi nhu cầu nhà ở lớn, dự án được đầu tư và quy hoạch hạ tầng bài bản.

Cơ sở hạ tầng nghìn tỷ - bậc thang vững chắc của bất động sản công nghiệp

Bình Phước là khu vực kết nối thông thương giữa thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, các tỉnh Đông Nam Bộ và vùng Tây Nguyên thông qua quốc lộ 13, quốc lộ 14. Đây là một vị trí vô cùng quan trọng và mang tính chiến lược. Chính vì thế, để vực dậy nền kinh tế, thay đổi diện mạo của thị trường Bất động sản thì đầu tư hạ tầng là điều mà Bình Phước đã và đang thực hiện rất tốt. Các địa phương trọng kiểm của tỉnh, như Đồng Xoài hay Đồng Phú đều đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại. Chẳng hạn như dự án ĐT 741 mở rộng giai đoạn 2, cảng cạn Hoa Lư,… xúc tiến xây dựng hàng loạt công trình hạ tầng như tuyến đường sắt xuyên Á đi qua cửa khẩu Hoa Lư, tuyến cao tốc TP. HCM – Chơn Thành – Cửa Khẩu hoa lư, xây dựng cầu Mã Đà kết nối tuyến ĐT.753 đi Đồng Nai.

Tiềm năng “bùng nổ” bất động sản công nghiệp Bình Phước - 2

Ngày càng có nhiều khu công nghiệp dịch chuyển về Bình Phước

Với sự phát triển rầm rộ ấy, Bình Phước dần nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của các “ông lớn” Bất động sản, như Đại Nam, Becamex , Cát Tường… Tuy chỉ mới ở giai đoạn đầu của sự phát triển, không quá rầm rộ như Bình Dương hay Đồng Nai nhưng bất động sản công nghiệp Bình Phước lại có tính thanh khoản khá cao, nhất là các sản phẩm đất nền.

Trong đó điển hình những dự án của các ông lớn vốn đầu tư ngàn tỷ đồng và quy mô hàng nghàn hecta như:

- Becamex 6300 ha, khu liên hợp dịch vụ kết hợp công nghiệp và đô thị

- Khu trung tâm thương mai, chợ đêm và nhà ở kỳ quan thế giới Cát Tường phú hưng 93ha

- Khu biệt thự và nhà phố liền kề của FLC quy mô 1300ha

Cùng hàng loạt các dự án cụm khu công nghiệp và khu công nghiệp đang được triển khai, song song với đó là các tuyến giao thông huyết mạch được mở rộng như ĐT 741, ĐT 753, Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, Cao tốc Bình Dương - Bình Phước.

Chính nhờ mức tăng giá ổn định cùng khả năng sinh lời tốt trong ngắn hạn và dài hạn, bất động sản Bình Phước nói chung đang thu hút nguồn vốn đầu tư khá lớn và được kỳ vọng sẽ bùng nổ trong giai đoạn 2020 – 2021.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/

X