Banner

Tin bất động sản nổi bật tuần từ 12/10 đến 19/10/2019

 

Tin bất động sản nổi bật

Vì sao bất động sản TP.HCM hấp dẫn hơn Hà Nội? Theo dữ liệu trực tuyến của Batdongsan.com.vn, tổng lượng tin đăng trong quý 3/2019 tăng nhẹ so với quý trước, trong đó thị trường Hà Nội ghi nhận lượng quan tâm tăng đáng kể. Thị trường này cũng chứng kiến chỉ số giá bất động sản tăng 3%, và chung cư tiếp tục là một trong những phân khúc được quan tâm nhiều nhất.

Tại thị trường TP.HCM, căn hộ chung cư có mức giá rao bán và tốc độ tăng giá cao hơn so với Hà Nội. Cụ thể, giá rao bán tại TP.HCM trong quý 3/2019 là 37 triệu đồng/m2, tốc độ tăng giá so với quý 3/2018 là 11,8%. Trong khi đó, giá rao bán quý 3/2019 của Hà Nội là 29 triệu đồng/m2, tốc độ tăng giá so với cùng kỳ năm ngoái chỉ đạt 3,9%. Con số này nhỏ hơn nhiều lần so với TP.HCM.

Bất động sản Hòa Bình hấp dẫn nhất phía Bắc? Theo báo cáo thị trường bất động sản của Batdongsan.com.vn, quý 3/2019 tiếp tục ghi nhận sự sôi động của nhiều thị trường tỉnh khu vực phía Bắc. Lượng tin đăng và mức độ quan tâm của người dùng ở các tỉnh thành này đều tăng mạnh.

Vĩnh Phúc, Hưng Yên và Hải Phòng là những thị trường có tốc độ tăng trưởng lượng tin đăng lớn nhất so với quý trước. Cụ thể, lượng tin đăng ở Vĩnh Phúc tăng 27%, Hưng Yên tăng 25% và Hải Phòng tăng 19%. Không chỉ dẫn đầu về lượng tin đăng, những tỉnh thành này cũng nằm trong top đầu về lượng tìm kiếm của người dùng. Mức độ quan tâm của người dùng tại Hải Phòng tăng 36%, Hưng Yên tăng 62%, Hòa Bình tăng 73%. Trong đó, khu đô thị Anh Dũng 5 (Hải Phòng), khu đô thị Ecopark (Hưng Yên), Flamingo Đại Lải (Vĩnh Phúc) là những dự án được tìm kiếm nhiều nhất tại các thị trường tỉnh. 

Hơn 4,7 tỷ USD đầu tư giai đoạn một sân bay Long Thành: Chiều 17/10, tại cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đọc tờ trình của Chính phủ báo cáo nghiên cứu khả thi dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn một. Giai đoạn này, sân bay gồm một đường cất hạ cánh; một nhà ga hành khách công suất 25 triệu khách, nhà ga hàng hóa 1,2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm; các hạng mục phụ trợ.

Theo nghiên cứu tiền khả thi, diện tích đất xây sân bay giai đoạn một là 1.165ha. Tư vấn kiến nghị mở rộng lên 1.810ha để làm kho giao nhận hàng hóa, nhà ga hàng hóa chuyển phát nhanh, dẫn đường hàng không, điện năng lượng mặt trời, khu diễn tập phòng cháy chữa cháy, hồ điều hòa thoát nước..

Thị trường nhà đất khu Tây TP.HCM vẫn “nóng”: Bất chấp sự suy giảm của thị trường đất nền khu vực phía Nam, nhà đất phía Tây Hồ Chí Minh, đặc biệt là Củ Chi vẫn thu hút được sự quan tâm từ người mua nhờ những lợi thế về hạ tầng đang được triển khai.

Theo dữ liệu trực tuyến 9 tháng đầu năm của Batdongsan.com.vn, ngoại trừ hai tháng gần đây, đất nền vẫn là phân khúc có nhu cầu tìm kiếm và lượng tin đăng tăng trưởng mạnh nhất. Bất chấp các yếu tố khủng hoảng pháp lý, mức độ quan tâm đất nền thị trường khu Tây Bắc Hồ Chí Minh vẫn tăng hơn 10% so với quý trước và tập trung chủ yếu ở khu vực Hóc Môn, Củ Chi.

Trích nguồn : Batdongsan.com.vn