Banner

Bình Phước khởi công 5 dự án đường kết nối vào các khu công nghiệp

Sáng 23-9, UBND huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) đã tổ chức lễ khởi công Công trình 5 dự án đường kết nối từ đường ĐT741 vào Khu liên hợp công nghiệp, dịch vụ, đô thị Đồng Phú và khu quy hoạch Khu công nghiệp Nam Đồng Phú mở rộng.

Lễ khởi công 5 dự án đường kết nối vào các khu công nghiệp

Lễ khởi công 5 dự án đường kết nối vào các khu công nghiệp

Dự án có tổng vốn đầu tư trên 150 tỷ đồng từ nguồn ngân sách địa phương với 5 tuyến kết nối từ đường ĐT741 với các dự án trên địa bàn huyện.Cụ thể, tuyến số 1 nối từ đường ĐT741 với đường Đồng Phú - Bình Dương dài 5,6km ở Km số 51+450, tổng vốn đầu tư trên 26 tỷ đồng; tuyến số 2 nối từ đường ĐT741 với đường Đồng Phú - Bình Dương dài 4,2km ở Km 53+435, tổng vốn đầu tư trên 46 tỷ đồng; tuyến số 3 nối từ đường ĐT741 nối với đường Đồng Phú - Bình Dương dài 6,1km ở Km số 56+800, tổng vốn đầu tư trên 21 tỷ đồng; tuyến số 4  nối từ đường ĐT741 nối với đường Đồng Phú - Bình Dương dài 8,2km ở Km số 60+ 750, tổng vốn đầu tư trên 29 tỷ đồng và tuyến số 5 nối từ đường ĐT741 với đường Nông trường cao su Tân Lập dài 0,5km, với tổng vốn đầu tư trên 7,5 tỷ đồng. 
Bình Phước khởi công 5 dự án đường kết nối vào các khu công nghiệp ảnh 1
UBND huyện Đồng Phú trao giấy khen và tặng qua cho các gia đình hiến đất làm dự án.Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ XI.Dịp này, UBND huyện Đồng Phú đã trao giấy khen và tặng quà cho 35 hộ gia đình tiêu biểu đã hiến đất, công trình xây dựng, cây trồng trên đất để thực hiện các dự án.

Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược Bình Phước - Becamex IDC

(CTTĐTBP) - Sáng 12-12, đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổng công ty cổ phần Becamex IDC Corp (Becamex IDC) do ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn.
Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược Bình Phước - Becamex IDC
Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và UBND 2 huyện Chơn Thành, Đồng Phú.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cảm ơn sự đồng hành phát triển của tỉnh Bình Dương để những ý tưởng từ 20 năm trước thành hiện thực với dự án Khu công nghiệp và dân cư Becamex - Bình Phước. Dự án cũng là minh chứng cho việc “cộng hưởng” thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các vùng trên địa bàn tỉnh mà trực tiếp đầu tư là Becamex IDC. Bình Phước sẽ đồng hành và xây dựng tốt mối quan hệ “đối tác chiến lược” với Becamex IDC để bứt phá vươn lên trong phát triển kinh tế.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Công ty Becamex Bình Phước Huỳnh Thanh Nhã đã trình bày sơ lược về công tác quy hoạch sử dụng đất và xin ý kiến, chủ trương để Becamex IDC đầu tư dự án với quy mô hơn 6.300 ha tại Khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ - đô thị Đồng Phú. Theo đó, dự án sẽ có diện tích phát triển công nghiệp hơn 3.100 ha, dịch vụ khoảng 100 ha và đất dùng cho đô thị - tái định cư 3.100 ha đáp ứng cho khoảng 350 ngàn người. Nếu dự án được chấp thuận sẽ triển khai các thủ tục pháp lý và đầu tư xây dựng hạ tầng vào năm 2022. 

Đối với dự án Becamex - Bình Phước tại Chơn Thành, ông Huỳnh Thanh Nhã cũng báo cáo chi tiết những nhiệm vụ trong công tác điều hành triển khai, thu hút đầu tư và nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đồng thời, nêu ra 3 vấn đề cần được tháo gỡ và 5 kiến nghị, nhất là trong thủ tục chính sách của công tác thực hiện giải tỏa, bồi thường hỗ trợ đối với diện tích đất phải thu hồi của người dân.
Nguồn: tồng hợp