Banner

TPHCM: Bất động sản có pháp lý hoàn chỉnh – Hiếm hoi như “sao buổi sớm”

Pháp lý hoàn chỉnh, thời gian đi vào hoạt động đúng tiến độ… luôn là cụm từ khóa ghi điểm với dân an cư và nhà đầu tư bất động sản. Tuy vậy, thực tế cho thấy không phải lúc nào dân an cư và nhà đầu tư cũng có thể “chọn mặt gửi vàng” theo đúng ý mình.

Giữa bối cảnh thị trường bất động sản TPHCM khan hiếm những dự án đầy đủ pháp lý, hoàn thiện đúng hạn, đâu là hướng đi đúng đắn cho dân an cư và nhà đầu tư bất động sản cẩn trọng?

Bất động sản chậm tiến độ khiến khách hàng mòn mỏi đợi chìa khóa trao tay – Nỗi ám ảnh không của riêng ai.

TPHCM: Bat dong san co phap ly hoan chinh – Hiem hoi nhu “sao buoi som” - 1

Mua nhà trên giấy (hay Mua nhà hình thành trong tương lai) là cụm từ không còn xa lạ với giới đầu tư bất động sản. Ai cũng hiểu thời điểm “xuống tiền” có khả năng mang lại lợi nhuận nhiều nhất cho chủ đầu tư bất động sản trong tương lai, không gì khác, chính là khi dự án còn đang trong giai đoạn hình thành.

Tuy vậy đầu tư dự án trong giai đoạn này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro cho khách hàng. Lý do là bởi khi dự án vẫn đang "nằm trên giấy" thì không ai có thể khẳng định 100% lợi nhuận đó có khả thi hay không. Thực tế cho thấy trên thị trường hiện nay vẫn tồn tại không ít dự án bất động sản chậm tiến độ. Nếu lựa chọn không cẩn thận, dân an cư và nhà đầu tư có thể rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan: bán cũng không được mà đợi cũng không xong.

Theo báo cáo số liệu của HOREA (Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh) tính đến thời điểm quý 1/2019, tại TPHCM có tới hơn 100 dự án bất động sản chậm tiến độ. Con số thực tế thậm chí chưa dừng lại ở 100. Theo các doanh nghiệp, còn nhiều dự án ngoài danh sách này cũng đang lâm vào tình trạng khó khăn chung. Nỗi ám ảnh chậm tiến độ dự án bất động sản có thể được lý giải do nhiều nguyên nhân: quá trình giải phóng mặt bằng mất thời gian hơn dự kiến, tiềm lực tài chính của chủ đầu tư không đủ mạnh, do dự án không đủ giấy tờ pháp lý, thủ tục phê duyệt xây dựng kéo dài hơn trong thời gian gần đây. v.v…Thực trạng này đã và đang gây ảnh hưởng không nhỏ tới dân an cư và nhà đầu tư nói riêng và thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

Chiến lược “ăn chắc mặc bền” – Hướng đi mới cho dân an cư và nhà đầu tư bất động sản

Trước bối cảnh chung của thị trường, dân an cư và nhà đầu tư cẩn trọng đã bắt đầu chuyển hướng sang những khu vực bất động sản sở hữu dự án có thời gian hoàn thiện trong tương lai gần. Tuy vậy, theo báo cáo mới nhất (10/2019) của JLL Việt Nam, lượng cung mới trên thị trường nhìn chung vẫn hạn chế, nhất là ở phân khúc cao cấp. “Số hiếm” trên thị trường như khu vực quận 12 sẽ có dự án cất nóc và dự kiến giao nhà và cuối năm 2019, có thể đưa vào sử dụng ngay.

 

TPHCM: Bat dong san co phap ly hoan chinh – Hiem hoi nhu “sao buoi som” - 2

Tổng nguồn cung chào bán trong quý 4.2019 vẫn còn hạn chế, đặc biệt ở phân khúc cao cấp
Nguồn: Báo cáo Nghiên cứu thị trường bất động sản Tháng 10.2019 (JLL Việt Nam)

Sự sôi động khác biệt của bất động sản tại cửa ngõ giao thương Tây Bắc TPHCM này chính là nhờ hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện, giúp cư dân tương lai dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố hay đi các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Long An… thông qua quốc lộ 1A hay quốc lộ 22. Đặc biệt, quận 12 còn là điểm dừng chân cuối cùng của tuyến tàu điện ngầm (Metro số 2) kết nối với Bến Thành (Quận 1).

TPHCM: Bat dong san co phap ly hoan chinh – Hiem hoi nhu “sao buoi som” - 3

Cùng thời điểm này thì ngoài căn hộ ra còn một xu hướng khách về đầu tư đất nền, theo nhiều chuyên gia thì hướng đầu tư đất nền liền thổ có giá trị sinh lời cao và an toàn.

Đi theo xu hướng đất nền, nhà đầu tư không thể quên rằng Củ Chi dẫn đầu về  lượng giao dịch của cả toàn thành tính tới thời điểm hiện tại của năm 2019. Pháp lý thì siết chặt đất có sổ khan hiếm. 

Nắm bắt được xu thế đó Tiên Phong Real cho ra dự an quy mô vừa với 50 nền, Dự án tọa lạc tại khu đất vàng củ chi, hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi để phát triển trong trương lai gần.

TÊN DỰ ÁN: ECO GREEN 

QUY MÔ : 50 NỀN

ĐỢT 1 MỞ BÁN DỰ KIẾN : 23/11/2019

PHÁP LÝ : 100% SỔ RIÊNG TỪNG NỀN, FULl THỔ CƯ

THANH TOÁN : 500TR, CÒN LẠI NGÂN HÀNG HỔ TRỢ VAY 20 NĂM TRẢ GÓP