Banner
Đất nền Củ Chi – điểm sáng của thị trường bất động sản TPHCM

Vì sao đất nền Củ Chi thu hút nhiều sự quan tâm trên thị trường bất động sản TPHCM?

Với những tín hiệu tích cực trên thị trường bất động sản cùng tâm lý mua nhà để ở lâu dài người mua. Đất nền Củ Chi hiện đang là điểm sáng thu hút lượng lớn khách hàng và giới đầu tư lớn nhỏ. 

Bên cạnh sự nâng cấp mở các tuyến đường mới liên xã, huyện, sự đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng, không khí trong lành, khác với sự sầm uất ô nhiễm ở các trung tâm thành phố. UBND TP.HCM cũng đã phê duyệt một số dự án quan trọng, đánh dấu sự phát triển kinh tế rõ rệt của Củ Chi.

Những dự án trọng tâm làm thay đổi tương lai đất nền Củ Chi

Cùng xem những dự án đã và đang thực thi nhằm phát triển đời sống người dân Củ Chi nói riêng và khu vực miền nam nói chung.Cụ thể:

Dự án đường Xuyên Á ( Mở rộng quốc lộ 22)

Tuyến Quốc lộ 22 (đường Xuyên Á) qua địa phận TP.HCM là tuyến giao thông chủ chốt có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vùng trọng điểm phía Nam. Tuyến đường này được xây dựng với mong muốn hỗ trợ khả năng vận chuyển hàng hóa qua lại từ các tỉnh miền Đông, Tây Nam bộ. Từ TP.HCM đi Tây Ninh qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài sang Campuchia, các nước khu vực ASEAN.

Đường vành Đai 3 giai đoạn 3

Đường Vành Đai 3 sắp được hoàn thiện

Đường Vành Đai 3 kết nối các tuyến giao thông xuyên tâm như QL 13, QL 22 Xuyên Á, đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Một tuyến đường chủ lực trong việc giảm triệt để tình trạng quá tải trong giao thông đi xuyên qua trung tâm TP.HCM.

Đây là dự án được xem là điểm sáng của đất nền Củ Chi, gây ra nhiều biến động trên thị trường bất động sản TPHCM. Tuyến đường này sẽ góp phần giảm tình trạng ùn tắc giao thông vốn đã nghiêm trọng trên địa bàn TPHCM khi góp phần chuyển hướng các phương tiện sang đường Vành Đai.

Xây dựng nhiều Trường học và khu công nghiệp

Trong tương lai, huyện Củ Chi sẽ đầu tư thêm 6 trường học và 9 Khu Công Nghiệp có quy mô lớn như: 

– Khuôn viên – Trường ngành bệnh viện Thành phố,  thuộc xã Phước Hiệp, diện tích 100ha.

– Trường cao đẳng nghề Lý Tự Trọng (chi nhánh).

– Trường đại học Hồng Bàng.

– Trường đại học Công nghệ thông tin – Gia Định.

– Trường đại học Dân lập Củ Chi.

– Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi – GĐ 2.

– Khu công nghiệp Tân Phú Trung.

– Cụm công nghiệp Tân Quy.

– Cụm công nghiệp cơ khí ô tô thành phố.

– Cụm công nghiệp Bàu Trăn.

– Cụm công nghiệp Bàu Đưng.

– Cụm công nghiệp xã Thái Mỹ.

– Cụm công nghiệp Phạm Văn Cội.

– Khu công nghiệp công nghệ cao, thuộc khu vực xã Phạm Văn Cội, quy mô khoảng 90ha.

– Cụm công nghiệp chuyên ngành về dược.

Đất nền Củ Chi đang là một điểm sốt trên thị trường bất động sản TPHCM

Với những lí do trên, dù ở nhiều quận huyện khác đang xuất hiện hiện tượng “đóng băng” thì tình hình mua bán đất nền Củ Chi vẫn diễn ra rất nhộn nhịp. Chưa kể, so với mặt bằng chung giữa các khu vực khác tại TPHCM thì đất nền Củ Chi đang có giá khá tốt. Vì thế sẽ không nói quá khi kết luận rằng đất nền tại Củ Chi đang và sẽ trở thành là một cơn sốt tiềm năng trên thị trường bất động sản TPHCM

Nguồn: baothinhland.com