Banner

Xây cầu, làm đường, phát triển công nghiệp, Bình Phước đã sẵn sàng trở thành “Bình Dương thứ hai”

Với sự hậu thuẫn của hạ tầng và làn sóng bất động sản vùng ven, 2020 được dự đoán là năm "bùng nổ" của đất nền tỉnh lẻ, đặc biệt là những thị trường mới nổi như Bình Phước "thừa thắng xông lên" và được kỳ vọng sẽ trở thành phiên bản thứ hai của thành phố Bình Dương.

Cuộc đua và sức nóng về giá.

Tại các khu vực giáp ranh với TP.HCM như Dĩ An, Thuận An hay trung tâm của Thành phố Thủ Dầu Một của tỉnh Bình Dương thời gian qua không ngừng chứng kiến những đợt sóng ngầm về tăng giá đất. Cụ thể tại Dĩ An, thời điểm năm 2016, giá đất nền tại một số trục đường lớn giao động từ 20 đến 25 triệu đồng/m2, hiện nay đã tăng lên khoảng 70 triệu đồng/m2. Một số khu vực trung tâm như P.Đông Hòa, P.Dĩ An, P.Tân Đông Hiệp, có mức giá từ 40 - 45 triệu đồng/m2. Mức này cũng đã tăng khoảng 7-8 triệu đồng/m2 so với thời điểm đầu 2018. Về thị trường căn hộ tại Bình Dương, theo báo cáo của batdongsan.com.vn cho thấy thị trường này đang thiết lập mặt bằng giá mới, trung bình tiệm cận mức 28 - 35 triệu/m2. Tại một số dự án được công bố triển khai tại các khu vực TP. Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An vào khoảng 32 - 40 triệu đồng/m2, tương đương giá bán nhiều dự án căn hộ trên địa bàn quận 9 và Thủ Đức, TP. HCM.Cùng nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cũng được xem là thành phố của những thủ phủ về khu công nghiệp, và có vị trí chiến lược rất quan trọng kết cầu nối giữa khu vực miền Đông Nam Bộ với các tỉnh Tây Nguyên, tuy nhiên giá đất ở Bình Phước nếu so với thị trường Bình Dương đang ở ngưỡng thấp “bất ngờ”. Bình Phước đang sở hữu giá đất đô thị tại thành phố loại 3 rẻ nhất cả nước, hiện tại trung bình 8-10 triệu/m2. Xuất phát từ nhu cầu thực cùng với ảnh hưởng của cơn sốt đất tại TP. HCM và các tỉnh vùng ven, thị trường bất động sản Bình Phước càng thêm sôi động kéo theo sự tăng giá.
 
xay cau, lam duong, phat trien cong nghiep, binh phuoc da san sang tro thanh “binh duong thu hai” - 1
 
 
Giá BĐS Bình Phước mềm hơn rất nhiều so với Bình Dương. Cụ thể có thể thế lấy giá đất tại thành phố Đồng Xoài – thủ phủ lớn duy nhất ở Bình Phước thể vào đầu năm 2018, giá đất của khu vực TP Đồng Xoài chỉ ở mức từ 3- 5tr/m2 đất thổ cư, đến nay đang tiệm cận trung bình ở mức 8-10tr/m2, đối với các vị trí như mặt tiền đường lớn chỉ dao động ở mức 15-20 triệu/m2. Tuy nhiên nếu so sánh với mức giá này chỉ bằng 1/3 thậm chí 1/4 so với mặt bằng ở Bình Dương, và mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư BĐS. 

Bùng nổ của hạ tầng và công nghiệp 

Hiện nay, trục giao thông chính về TP.HCM là quốc lộ 13 và đường ĐT.741 luôn thông thoáng vì thế thời gian di chuyển từ Bình Phước đến TP.HCM cũng chỉ mất hơn 1 tiếng. Ngoài ra, hạ tầng của Bình Phước đã được đầu tư nổi bật là các dự án trọng điểm mang tầm quốc gia và khu vực như tuyến đường sắt xuyên Á, cao tốc Bình Dương Bình Phước, tái lập cầu Mã Đà. Trong tương lai gần, tuyến đường sắt xuyên Á đi Bình Phước sẽ nối liền Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar, Côn Minh và Singapore. Đây được đánh giá là đòn bẩy sẽ giúp thị trường BĐS Bình Phước nóng hơn nữa trong thời gian sắp tới.Hơn nữa Bình Phước có vị trí giáp với Bình Dương – tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc, sẽ tương trợ và kéo theo sự phát triển của Bình Phước. Tương tự như Dĩ An (Bình Dương) giáp ranh với TP.HCM, Bình Phước hiện nay đã trở thành trung tâm phát triển công nghiệp quy mô lớn. UBND tỉnh Bình Phước đã phê duyệt Quy hoạch phát triển Cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 gồm 35 Cụm công nghiệp với tổng diện tích 1.295,17 ha. Còn trên thực tế, Bình Phước cũng có nhiều khu công nghiệp như Khu công nghiệp Hàn Quốc, khu công nghiệp của Tập đoàn Cao su, Khu công nghiệp Becamex - BP 5.000 ha.... Đặc biệt khu công nghiệp Becamex được xem là Đây được xem là khu công nghiệp và dân cư thuộc hàng “khủng” nhất của tỉnh Bình Phước với diện tích 4.663ha, cũng như của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Với số lượng khu công nghiệp nói trên, mỗi năm Bình Phước cần ít nhất từ 30.000 – 40.000 lao động để đáp ứng nhu cầu việc làm hiện tại.
 
 
TP Đồng Xoài – Bình Phước đầy tiềm năng để khai thác phân khúc đất nềnVới sự phát triển của hạ tầng và công nghiệp, nhiều “ông lớn” BĐS đã đổ về Bình Phước để xây dựng nhiều dự án quy mô. 
Với tốc độ phát triển về hạ tầng cũng như kinh tế, Bình Phước được kỳ vọng trở thành Bình Dương thứ 2 sau 5 năm tới. Và đây chính là thời điểm vàng để đầu tư BĐS Bình Phước, khi mà mặt bằng giá đang ở mức thấp nhất khu vực Đông Nam Bộ.
 
Nguồn: eva.vn